trang chủ tin tức xe Doanh số MPV tháng 3/2023: Mitsubishi Xpander đứng đầu thị trường Việt Nam

Doanh số MPV tháng 3/2023: Mitsubishi Xpander đứng đầu thị trường Việt Nam

Với “cú bứt tốc ngoạn mục” doanh số tăng cao gấp rưỡi đã giúp Mitsubishi Xpander củng cố vị trí dẫn đầu phân khúc MPV và vươn lên vị trí số 1 toàn thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 3/2023.

Theo thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), Mitsubishi Xpander đạt doanh số 2.288 xe trong tháng 3, tăng trưởng 58,5% so với tháng 2 trước đó và có lần đầu tiên dẫn đầu thị trường ô tô Việt Nam trong năm nay.

Ngoài ra, trong quý I/2023, tổng cộng đã có tới 4.444 xe Mitsubishi Xpander được tiêu thụ tại thị trường trong nước. Con số này cũng giúp mẫu MPV đứng đầu tại Việt Nam, đồng thời đã gấp đôi so với đối thủ liền kề trong phân khúc, Toyota Veloz Cross mới bán được 2.393 xe cùng thời điểm.

So sánh doanh số các mẫu MPV giá rẻ tại Việt Nam trong tháng 3/2023 và quý 1/2023.

So sánh doanh số các mẫu MPV giá rẻ tại Việt Nam trong tháng 3/2023 và quý 1/2023.

Trong khi đó, mẫu MPV của Mitsubishi cũng cho thấy khả năng tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 3 vừa qua, chỉ kém duy nhất Hyundai Stargazer trong phân khúc nhưng vẫn gấp nhiều lần về doanh số thực tế.

Có thể thấy, hiện tất cả các mẫu xe còn lại trong phân khúc MPV giá rẻ hiện đã không thể đe dọa đến vị trí dẫn đầu của Mitsubishi Xpander, doanh số của xe đã gần đạt mức bằng tổng số lượng bán ra của các đối thủ cộng lại.

Điều này đã xác lập rõ ràng ranh giới trong phân khúc dành cho Mitsubishi Xpander và phần còn lại. Vị trí dẫn đầu vẫn luôn được mẫu MPV này duy trì khi ra mắt lần đầu vào năm 2018 và cũng thường xuyên là đại diện duy nhất của phân khúc có thể đe dọa vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng doanh số hàng tháng của toàn thị trường.

Mitsubishi Xpander được nâng cấp lên phiên bản mới vào giữa năm 2022

Mitsubishi Xpander được nâng cấp lên phiên bản mới vào giữa năm 2022

Trong khi đó, phân khúc MPV giá rẻ đang là một trong những phân khúc có sự cạnh tranh cao nhất tại thị trường Việt Nam khi liên tục đón nhận các mẫu xe mới xuất hiện qua từng năm sau thành công của Mitsubishi Xpander nhiều năm trước.

Mới nhất, 2 mẫu MPV giá rẻ tới từ Hàn Quốc - Hyundai Stargazer và Kia Carens - vừa ra mắt vào cuối năm 2022 với giá bán thấp và phiên bản đa dạng cùng lượng trang bị dồi dào cũng chưa tạo được nhiều dấu ấn trong thời gian qua.

Theo thống kê, tổng doanh số của phân khúc MPV giá rẻ đã đạt 4.769 xe trong tháng 3 vừa qua, tăng trưởng 35,6% so với tháng 2 trước đó. Tính trong 3 tháng đầu năm 2023, số lượng xe bán ra của phân khúc này đã đạt tới 10.439 xe.

Những con số này cho thấy mức độ tăng trưởng và thu hút của các mẫu MPV giá rẻ đang dần tăng lên khi mùa hè tới, nhu cầu du lịch và trải nghiệm của các gia đình tăng cao. Do đó, trong các tháng tới, phân khúc này sẽ chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ.

Hàng loạt mẫu xe MPV giá rẻ đương nhiên sẽ hưởng lợi từ xu hướng này. Trong đó, bộ đôi Xpander và Xpander Cross của Mitsubishi hứa hẹn sẽ là lựa chọn tối ưu có thể phục vụ cho nhu cầu sử dụng của các gia đình nhờ giá bán hợp lý, tiết kiệm chi phí, trang bị đa dạng, độ bền cao và thương hiệu xe đã chứng minh qua nhiều năm tại Việt Nam.

Mitsubishi Xpander mới được nâng cấp nhiều trong nội thất

Mitsubishi Xpander mới được nâng cấp nhiều trong nội thất

Ngoài ra, sự hấp dẫn của 2 mẫu xe này còn đến từ những ưu đãi lớn của nhà sản xuất hiện tại. Trong tháng 4 này, khách hàng mua Mitsubishi Xpander Cross, vừa nâng cấp vào đầu năm, sẽ được tặng kèm bộ camera toàn cảnh 360 độ trị giá 20 triệu đồng.

Trong khi đó, dòng xe Mitsubishi Xpander với giá bán hợp lý (555 - 658 triệu đồng) sẽ đi kèm nhiều quà tặng như: Camera toàn cảnh 360 độ (trị giá 20 triệu đồng), gói hỗ trợ tài chính (trị giá 15 triệu đồng) hoặc phiếu nhiên nhiệu và camera lùi tùy theo các phiên bản khác nhau.

Thành công nối tiếp thành công, MPV giá rẻ của Mitsubishi hiện là một lựa chọn đáng giá, phù hợp đối với các gia đình có nhu cầu sử dụng xe cho nhiều mục đích khác nhau. Bên cạnh đó, lợi thế về giá bán cũng như thực lực trong những năm qua cũng giúp khách hàng tự tin hơn khi lựa chọn Xpander và Xpander Cross trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trong chặng đường sắp tới./.

(Theo vov.vn)

xe mới về