trang chủ tin tức xe Ra mắt xe hatchback hạng B Mitsubishi Colt - Mẫu xe 'anh em' với Mirage đang bán ở Việt Nam

Ra mắt xe hatchback hạng B Mitsubishi Colt - Mẫu xe 'anh em' với Mirage đang bán ở Việt Nam

Mitsubishi Colt - mẫu xe được hồi sinh để thay thế Mirage tại thị trường châu Âu vừa chính thức ra mắt vào cuối tuần này.

Vào đầu 2022, Mitsubishi công bố họ sẽ mượn 2 mẫu xe Renault là Captur và Clio để phát triển xe riêng của mình. Captur sau đó đã được chuyển hóa thành Outlander Sport/ASX mới trong khi Clio do Mitsubishi chỉnh sửa, trong tuần này, đã ra mắt bản thành phẩm có tên Mitsubishi Colt.

So với nguyên bản của đối tác Pháp, Mitsubishi Colt có một số thay đổi nhẹ về thiết kế ở cản trước/sau, tản nhiệt và hệ thống đèn nhưng tổng thể xe hoàn toàn giữ nguyên.

Ngoại trừ những thay đổi rất nhỏ ở nội và ngoại thất, Mitsubishi Colt gần như không khác gì nguyên bản Renault Clio.

Ngoại trừ những thay đổi rất nhỏ ở nội và ngoại thất, Mitsubishi Colt gần như không khác gì nguyên bản Renault Clio.

Không chỉ vậy, nội thất xe cũng không cho thấy bất cứ dấu hiệu nào cho thấy Mitsubishi muốn cá tính hóa mẫu xe của mình. Khu vực này chỉ có logo ở vô lăng là thay đổi và cờ Pháp tại táp lô bên hành khách bị loại bỏ.

Một số trang bị đáng chú ý trong cabin Mitsubishi Colt là 2 cổng USB, sạc điện thoại không dây, dàn 9 loa Bose, bảng đồng hồ kỹ thuật số 7 inch (có thể nâng lên 10 inch) hay vô lăng sưởi. Một số trang bị cao cấp mua ngoài được công bố bao gồm đèn pha LED, camera 360 độ hay gương sưởi.

Hệ truyền động của Mitsubishi Colt tiếp tục mượn từ Renault Clio với 3 tùy chọn khác nhau. Phiên bản tiêu chuẩn chạy máy 1.0L 3 xy-lanh hút gió tự nhiên 66 mã lực, 95Nm mô-men xoắn. Bản trung bình dùng động cơ 1.0L tăng áp với thông số tăng nhẹ lên 90 mã lực, 160Nm.

Cuối cùng, bản cao cấp nhất kết hợp động cơ 1.6L với mô-tơ điện cho tổng công suất 141 mã lực, mô-men xoắn tổng chưa rõ nhưng mô-men xoắn riêng của 2 thành phần là 148 và 205Nm. Riêng bản này cũng được ưu tiên dùng phanh tay điện tử và phanh đĩa sau trong khi bản thường dùng phanh tang trống. Hộp số 3 bản truyền động là 3 loại khác nhau, từ thấp tới cao lần lượt là hộp số sàn 5 cấp, hộp số sàn 6 cấp và hộp số tự động.

Mitsubishi Colt bắt đầu đi vào lắp ráp vào tháng 9 với biểu giá chi tiết sẽ công bố gần thời điểm đó.

Một số hình ảnh khác của Mitsubishi Colt:

 
(Nguồn: toquoc.vn)