trang chủ tin tức xe Liên tục vượt mặt Toyota Vios, Hyundai Accent về doanh số, đây mới là mẫu xe dẫn đầu phân khúc sedan giá rẻ suốt 2 qua

Liên tục vượt mặt Toyota Vios, Hyundai Accent về doanh số, đây mới là mẫu xe dẫn đầu phân khúc sedan giá rẻ suốt 2 qua

Gần đây phân khúc xe sedan hạng B đang chứng kiến màn đua tranh doanh số qua từng tháng, mẫu xe này đều đặn duy trì doanh số trên 1.000 xe/tháng, đây là một trong những mẫu xe có sức bán ấn tượng nhất trong bối cảnh toàn thị trường sụt giảm.

Doanh số sedan hạng B tại Việt Nam tiếp tục giảm, ngay cả khi các hãng sản xuất duy trì những chính sách bán hàng tốt chưa từng có. Cụ thể, phân khúc hot bậc nhất trên thị trường ô tô Việt Nam chỉ đạt doanh số 3.339 xe trong tháng 5, giảm 9% so với mức 3.671 xe của tháng 4.

Cafeaauto

Trong đà sụt giảm chung, một mẫu xe đang nổi lên trở thành vua phân khúc trong 2 tháng liên tiếp vừa qua, vượt qua cả các “tượng đài” là Toyota Vios và Hyundai Accent.

Cafeaauto

Tháng 5, Honda City đạt doanh số 1.035 xe, cao nhất phân khúc, trong khi Hyundai Accent chỉ đạt doanh số 920 xe còn Toyota Vios là 586 xe.

Cafeaauto

Đáng chú ý, đây đã là tháng thứ 2 mẫu xe này vượt qua 2 đối thủ. Trước đó vào tháng 4, Honda City đạt doanh số 1.137 xe trong khi Hyundai Accent là 1.050 xe còn Toyota Vios là 695 xe.

Cafeaauto

Cộng dồn 5 tháng đầu năm, Hyundai Accent vẫn là mẫu xe bán chạy nhất với hơn 5.900 xe trong khi City đã vượt qua Toyota Vios để giữ vị trí thứ 2 với 4.623 xe bán ra. Mẫu xe mới có bản nâng cấp của Toyota chỉ đạt tổng doanh số 3.476 xe sau 5 tháng.

Cũng ở phân khúc này, một số mẫu xe đáng chú ý khác như Mitsubishi Attrage đạt doanh số 319 xe, Mazda 2 bán được 386 xe, Kia Soluto đạt doanh số 90 xe còn Suzuki Ciaz bán được 3 xe. So với cùng kỳ 2022, hầu hết mẫu xe này đều sụt giảm rất mạnh về doanh số.

(Nguồn: cafeauto.vn)

xe mới về