trang chủ tin tức xe Hyundai Stargazer tiếp tục giảm giá mạnh tại đại lý chưa tới 500 triệu đồng

Hyundai Stargazer tiếp tục giảm giá mạnh tại đại lý chưa tới 500 triệu đồng

Mẫu MPV 7 chỗ cỡ nhỏ Hyundai Stargazer hiện đang được giảm giá từ 70 - 95 triệu đồng tùy phiên bản xe tại một số đại lý, nhằm tăng sức cạnh tranh với các đối thủ.

Theo đó, một đại lý ở khu vực Hà Nội đang rao bán Hyundai Stargazer chỉ 48x triệu đồng cho bản Tiêu chuẩn, 52x triệu đồng cho bản Đặc biệt và 56x triệu đồng cho bản Cao cấp. Hiện giá niêm yết của Hyundai Stargazer là 575 triệu đồng với bản Tiêu chuẩn, 625 triệu đồng với bản Đặc biệt là 675 - 685 triệu đồng với bản Cao cấp. Như vậy, so với giá niêm yết, bản Tiêu chuẩn ở đại lý này rẻ hơn ít nhất 85 triệu đồng, bản Đặc biệt rẻ hơn khoảng 95 triệu đồng và bản Cao cấp rẻ hơn 105 triệu đồng.

Hyundai Stargazer đang giảm giá kỷ lục tại Việt Nam.

Hyundai Stargazer đang giảm giá kỷ lục tại Việt Nam.

Theo khảo sát, tại một số đại lý khu vực Hà Nội đang rao bán Hyundai Stargazer bản cao cấp (7 chỗ) với giá 580 triệu đồng, giảm 95 triệu đồng so với giá niêm yết. Còn bản tiêu chuẩn có giá 490 triệu đồng, giảm 85 triệu đồng so với giá niêm yết.

Tuy nhiên, những chiếc xe được khuyến mại ở đại lý này bị hạn chế về lựa chọn màu sắc. Hai phiên bản Đặc biệt và cao cấp 6 chỗ hầu như không còn.

Còn tại khu vực TP. HCM cả 3 phiên bản Hyundai Stargazer đều có mức giảm 70 triệu đồng xuống còn lần lượt là 505 triệu đồng đối với bản tiêu chuẩn, 555 triệu đồng đối với bản đặc biệt, 605 triệu đồng đối với bản cao cấp. Riêng bản cao cấp 6 chỗ được giảm 80 triệu đồng xuống còn 605 triệu đồng. Tùy theo đại lý người mua còn được tăng thêm gói bảo hiểm hoặc phụ kiện trang trí.

Tại một số đại lý khu vực Hà Nội đang rao bán Hyundai Stargazer bản cao cấp (7 chỗ) với giá 580 triệu đồng, giảm 95 triệu đồng so với giá niêm yết.

Tại một số đại lý khu vực Hà Nội đang rao bán Hyundai Stargazer bản cao cấp (7 chỗ) với giá 580 triệu đồng, giảm 95 triệu đồng so với giá niêm yết.

Suốt khoảng thời gian từ lúc mới ra mắt tới nay, mẫu MPV nhà Hyundai đều được khuyến mại tại đại lý, điều này một phần là do chính sách kích cầu mua sắm trong bối cảnh thị trường ngày càng ảm đạm do những khó khăn về kinh tế.

Ngoài ra, việc giảm giá Hyundai Stargazer nhằm tang sức cạnh tranh với các đối thủ. Hiện Mitsubishi Xpander AT đang được ưu đãi 100% phí trước bạ, hay Veloz Cross và Kia Carens được giảm 50% phí trước bạ từ Chính Phủ….

Kể từ khi ra mắt Việt Nam vào cuối năm ngoái, Hyundai Stargazer sở hữu doanh số không quá thấp nhưng có lẽ vẫn chưa thể đạt được kỳ vọng của hãng. Trong tháng 5/2023, đã có 273 xe Stargazer bán ra thị trường, giảm nhẹ so với mức 378 xe của tháng liền trước.

 Dù có nhiều trang bị hấp dẫn cùng giá bán tương đương nhưng mẫu MPV nhà Huyndai lại có doanh số khá “hẩm hiu” so với đối thủ Xpander.

Dù có nhiều trang bị hấp dẫn cùng giá bán tương đương nhưng mẫu MPV nhà Huyndai lại có doanh số khá “hẩm hiu” so với đối thủ Xpander.

Cộng dồn 5 tháng đầu năm nay, mẫu MPV này mang về doanh số 1.727 xe cho thương hiệu Hyundai. Với kết quả này, Hyundai Stargazer hiện đứng thứ 3 trong phân khúc MPV cỡ nhỏ, chỉ sau Mitsubishi Xpander (6.702 xe) và Toyota Veloz Cross (3.640 xe).

Dù có nhiều trang bị hấp dẫn cùng giá bán tương đương nhưng mẫu MPV nhà Huyndai lại có doanh số khá “hẩm hiu” so với đối thủ Xpander. Dự kiến trong năm nay, chiếc Stargazer sẽ được chuyển đổi sang hình thức lắp ráp trong nước thay vì nhập khẩu như hiện tại. Chủ động được nguồn cung và giá bán hy vọng mẫu xe mới nhà Hyundai sẽ có doanh số ấn tượng hơn.

(Nguồn: kienthuc.net.vn)