trang chủ tin tức xe So sánh phân khúc SUV hạng B: nên chọn Hyundai Creta hay Toyota Yaris Cross

So sánh phân khúc SUV hạng B: nên chọn Hyundai Creta hay Toyota Yaris Cross

Phân khúc B-SUV với Hyundai Creta cao cấp nhất có giá từ 740 triệu đồng, trong khi Toyota Yaris Cross máy xăng cùng phân khúc khởi điểm từ 730 triệu nên chọn mẫu xe nào thì hợp lý?

Toyota Yaris Cross thuộc phân khúc B-CUV. Phiên bản máy xăng của Toyota Yaris Cross giá từ 730 triệu đồng được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Creta 1.5L cao cấp nhất do cùng tầm giá.

Hyundai Creta (trái) và Toyota Yaris Cross (phải).

Hyundai Creta (trái) và Toyota Yaris Cross (phải).

Thông số kỹ thuật

Từ các thông số kể trên, có thể thấy kích thước Hyundai Creta nhỉnh hơn đôi chút so với Toyota Yaris Cross. Tuy nhiên, chiều dài cơ sở của xe lại ngắn hơn.

Về lý thuyết, Yaris Cross sẽ nhỏ gọn hơn Creta song không gian sử dụng có phần rộng rãi hơn. Khoảng sáng gầm xe Yaris Cross cao hơn cũng được xem là lợi thế.

Tuy nhiên xét về sức mạnh động cơ, Hyundai Creta nổi trội hơn khi có công suất lên tới 113 mã lực, trong khi Yaris Cross chỉ là 105 mã lực.

Về giá bán, ở thời điểm hiện tại Toyota Yaris Cross và Hyundai Creta cao cấp đều đang có lợi thế như nhau. Trong khi Hyundai Creta cao cấp lắp ráp trong nước, được hưởng chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ thì Yaris Cross nhập khẩu cũng được hãng ưu đãi tương đương.

Không gian nội thất Hyundai Creta (trái) và Toyota Yaris Cross (phải).

Không gian nội thất Hyundai Creta (trái) và Toyota Yaris Cross (phải).

Trang bị và tiện nghi

Từ danh sách kể trên, có thể thấy Toyota Yaris Cross đang chiếm ưu thế hơn về mặt trang bị khi đặt cạnh so sánh với phiên bản cao cấp nhất của Hyundai Creta. Bởi trên thực tế, Toyota Yaris Cross chỉ có phiên bản máy xăng hoặc hybrid chứ không phải là bản thấp hay bản cao. Vì vậy ngay ở phiên bản giá thấp nhất, các trang bị tốt nhất đều được đưa lên mẫu xe.

Toyota Yaris Cross có hàng loạt trang bị, tiện nghi hiện đại xuất hiện trên Hyundai Creta như ghế lái chỉnh điện, điều khiển hành trình thích ứng, đèn chào mừng, lẫy chuyển số sau vô-lăng, đèn trang trí nội thất hay sạc không không.

Tuy nhiên, Hyundai Creta hơn Toyota Yaris Cross ở một số trang bị có vẻ thiết thực hơn như đồng hồ Full-Digital, 8 loa Bose (Yaris Cross máy xăng chỉ có 6 loa thường) hay làm mát hàng ghế trước.

Trang bị an toàn Hyundai Creta 1.5L cao cấp không nhiều bằng Toyota Yaris Cross máy xăng.

Trang bị an toàn Hyundai Creta 1.5L cao cấp không nhiều bằng Toyota Yaris Cross máy xăng.

An toàn

Về mặt an toàn, Toyota Yaris Cross máy xăng nổi bật hơn hẳn so với Hyundai Creta cao cấp.

Ngoài một số trang bị an toàn được xem tiêu chuẩn như ABS, EBD, BA hay cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảnh báo điểm mù, cảm biến áp suất lốp… cả hai mẫu xe đều có, Yaris Cross nhỉnh hơn với camera 360, cảm biến trước/sau.

Thêm vào đó, Toyota Yaris Cross có nhiều tính năng nổi trội hơn khi có cảnh báo tiền va chạm, kiểm soát vận hành chân ga, cảnh báo phương tiện phía trước khởi hành hay đèn chiếu xa tự động.

Một nhân viên đại lý Toyota đánh giá, dù là ô tô giá rẻ song các công nghệ an toàn hỗ trợ người lái trên Yaris Cross dường như được gộp cả từ Corolla Cross lẫn Veloz Cross.

(Nguồn: xe.baogiaothong.vn)