trang chủ tin tức xe Hyundai Ioniq 7 sắp trình làng, trang bị viên pin dung lượng lớn và công nghệ sạc không dây hiện đại

Hyundai Ioniq 7 sắp trình làng, trang bị viên pin dung lượng lớn và công nghệ sạc không dây hiện đại

Mẫu xe đầu bảng của Hyundai SUV điện cỡ lớn Hyundai Ioniq 7 sẽ được ra mắt sớm hơn dự kiến. 

Theo Thekoreancarblog, Hyundai đang tích cực phát triển Ioniq 7 nhằm đưa mẫu xe này ra mắt ngay đầu năm 2023, sớm hơn công bố trước đó của hãng khoảng một năm. 

Hyundai Ioniq 7 sắp trình làng, trang bị công nghệ sạc không dây hiện đại - 1
 
Với nền tảng E-GMP, Hyundai Motor có kế hoạch tung ra thị trường 17 mẫu xe điện mới từ nay đến năm 2030, bao gồm cả thương hiệu Hyundai và Genesis, với mục tiêu đạt 10% lợi nhuận từ xe điện, doanh số 1,87 triệu xe và chiếm 7% thị phần trên toàn cầu.

Sau Ioniq 5 đã được ra mắt và Ioniq 6 sắp trình làng trong nửa cuối năm nay, mẫu SUV Ioniq 7 sẽ tạm thời trở thành mẫu xe đầu bảng trong dòng sản phẩm của Ioniq.

Hyundai Ioniq 7 sắp trình làng, trang bị công nghệ sạc không dây hiện đại - 3

Thiết kế ngoại thất của Ioniq 7 được lấy cảm hứng từ 45 Concept, xe có các cụm đèn hình khối và đèn ban ngày chạy dọc. Ngoài ra, các thiết bị đặt trước đầu xe sẽ được dùng để liên lạc giữa người lái và phương tiện khác, hoặc với người đi bộ trên đường trong tương lai.

Hyundai Ioniq 7 sắp trình làng, trang bị công nghệ sạc không dây hiện đại - 4

Nội thất Hyundai Ioniq 7 mang phong cách tối giản nhưng không kém phần tiện nghi với mặt sàn phẳng, các phím bấm vật lý được loại bỏ và nhiều màn hình cảm ứng cỡ lớn. Trục cơ sở 3,2m cung cấp không gian rộng rãi cho 3 hàng ghế và cách bố trí linh hoạt hơn.

Hyundai Ioniq 7 sắp trình làng, trang bị công nghệ sạc không dây hiện đại - 5

Theo báo chí Hàn Quốc, Ioniq 7 được trang bị động cơ kép tương tự trên Ioniq 5. Hiện tại, khối động cơ điện trên Ioniq 5 tạo ra công suất lên tới 225kW và mô-men xoắn đạt 605Nm đi kèm hệ dẫn động AWD. Được trang bị viên pin dung lượng hơn 100 kWh, Ioniq 7 có tầm hoạt động 640 km chỉ sau một lần sạc đầy, cao hơn khá nhiều so với con số 450 km trên Ioniq 5.

Hyundai Ioniq 7 sở hữu công nghệ sạc nhanh 350kW cho phép xe vận hành thêm 100km chỉ sau 5 phút sạc. Ngoài ra, theo thông tin từ ông Chung Jin-Hwan – Chủ nhiệm nhóm phát triển xe điện, Ioniq 7 sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây hiện đại.

Hyundai Ioniq 7 sắp trình làng, trang bị công nghệ sạc không dây hiện đại - 6

Sau khi được mở bán, Hyundai Ioniq 7 sẽ cạnh tranh với những chiếc SUV thuần điện cỡ lớn như Tesla Model X, Mercedes Benz EQE hay VinFast VF 9.