trang chủ tin tức xe Toyota C-HR thế hệ mới lột xác dựa trên BZ4X sắp ra mắt Việt Nam

Toyota C-HR thế hệ mới lột xác dựa trên BZ4X sắp ra mắt Việt Nam

Toyota đang gấp rút hoàn tất những chi tiết cuối cùng để chuẩn bị cho ngày ra mắt Toyota C-HR thế hệ mới, một trong những dòng tên đang rơi vào lãng quên của Toyota.

Ảnh đăng ký bản quyền có vẻ là dành cho Toyota C-HR đời mới 

Trong tháng trước, những hình ảnh đăng ký bản quyền của một dòng xe Toyota "bí ẩn" đã lộ diện. 

Thiết kế xe khi đó gây liên tưởng tới C-HR, nhưng việc chính Toyota cũng gần như không đả động gì tới dòng tên này trong thời gian qua khiến không nhiều người tin đây là C-HR mới, mà là một mẫu xe khác thuộc kỷ nguyên điện hóa của Toyota.

Không nghĩ như vậy sao được khi mà thiết kế dòng xe được đăng ký bản quyền cũng lấy cảm hứng từ Toyota bZ Compact SUV - mẫu xe ý tưởng được thương hiệu Nhật giới thiệu tại buổi họp báo online công bố chiến lược xe điện hồi tháng 12-2021.

Dự đoán thiết kế Toyota C-HR mới dựa trên những gì đã biết - Ảnh: BestCarWeb

Thêm vào đó, doanh số của Toyota C-HR đã xuống dần đều trong suốt thời gian qua, đồng thời gần như chẳng còn ai nhắc tới dòng tên này so với các mẫu xe thực tiễn hơn và cũng mới hơn trong cùng phân khúc như Toyota Yaris Cross hay Honda HR-V.

Theo tờ  Wapcar, động cơ Toyota C-HR mới sẽ được thay mới hoàn toàn các tùy chọn, bao gồm các bản 2.0L hút khí tự nhiên, 1.8L hybrid và một bản hybrid sạc điện chưa rõ thông số. Hệ dẫn động 2 cầu điện hóa E-Four cũng có khả năng xuất hiện trên mẫu xe này.

Toyota C-HR đời mới dự kiến ra mắt vào khoảng giữa năm 2023, với giá khởi điểm khoảng 2,5 triệu yen, tương đương 408,6 triệu đồng, tăng một chút so với mức 2,1 triệu yen (343,2 triệu đồng) so với bản hiện tại.

(Theo tuoitre.vn)